Quantcast
Phân biệt các loại vải thun

 

Trải qua nhiều năm tháng kinh doanh lĩnh vực áo thun, chúng tôi nhận thấy nhiều bạn vẫn chưa thể phân biệt được loại vải thun mà mình đang mặt trên người. Nay xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về mặt hàng ngành may mặc này.

1.Một số loại vải thun trên thị trường hiện nay

 

hướng dẫn phân biệt các loại vải thun

Hình minh hoạ : hướng dẫn phân biệt các loại vải thun

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải thun, do vậy một người bình thường khó nhận biết được chính xác loại nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết được các loại vải thun để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Về cơ bản, vải thun có thể được phân thành 04 loại sau :

- Vải thun 100% cotton.

- Vải thun 65% cotton.

- Vải thun 35% cotton.

- Vải thun 100% PE (sợi PolyEster) (để biết thông tin chi tiết về sợi vải loại này vui lòng xem thêm tại đây)

 

2. Phương pháp nhật biết các loại vải thun

Để nhận biết các loại vải thun trên, ta có thể dựa vào một trong 03 phương pháp cơ bản sau :

 

2.1. Phương pháp 01 (Phương pháp nhận biết vải thun bằng nước)

Với phương pháp này, bạn có thể dùng một ít nước nhỏ lên bề mặt vải thun, khi đó sẽ xảy ra 02 trường hợp :

- Với vải thun 100% cotton: khả năng thấm nước nhanh, diện tích loang nước trên bề mặt vải rộng

- Với vải thun có chứa % PE: nếu tỉ lệ % PE càng nhiều thì thời gian thấm hút nước càng chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ.

vải thun không thấm nước

Hình minh hoạ : loại vải không thấm nước

2.2. Phương pháp 02 (Phương pháp nhiệt học)

- Với vải thun 100% cotton: do thành phần chính là xenlulozơ (thành phần chính của gỗ kim) nên khi ta đốt sẽ ngửi thấy mùi như giấy cháy và tro của vải có màu xám, mịn và dễ hoà tan.

- Với Vải thun có pha giữa sợi cotton và sơi PE: Khi ta đốt cháy sẽ ngửi thấy mùi nhựa thoang thoảng tùy theo thành phần sợi PE có trong vải nhiều hay ít, tro vải sẽ gồm một phần tan mịn còn một phần bị vón cục.

 

2.3. Phương pháp 03 (Phương pháp trực quan)

- Với vải thun sợi bông: Khi cầm trên tay ta cảm giác mềm mịn mát tay, loại thun sợi bông có độ đều không cao lắm, bề mặt vải không bóng mà có xù lông nhỏ. Nếu lấy một sợi kéo đứt thì sợi dai, đầu sợi dứt không gọn. Khi thấm nước sợi bền khó đứt, khi vò nhẹ mặt vải để lại nếp nhăn.

- Vải vải thun sợi PE: Mặt sợi PE bóng, láng ,trông sợi có độ đều cao. Khi nhìn trên mặt vải thun ta có cảm giác các sợi xếp song song nhau. Vò nhẹ không bị nhăn.

(Kiến thức này được tổng hợp từ nhiều nguồn tin cậy trên Internet)

 

Có thể bạn đang quan tâm :

- Áo Lớp

- Áo Thun Trơn

- Áo Đôi

- Áo Gia Đình

- Áo Đồng Phục

Duoc si | vach ngan ve sinh | vach ngan van phong, vai thun, det vai thun, du an swanparknhuom vai thun | y si da khoa | duoc si trung cap | vai thun single, vai thun ca sau, vai thun vay ca, vai thun interblock, vai thun cao bong, vai thun double face, vai thun khan long, vai thun khan long, vai thun rib bovai thun hat mevach ngan ve sinhdieu duong da khoalien thong dai hoc dieu duonglien thong cao dang duoc, new city dong sai gon  

DMCA.com Protection Status